Tâm trạng chung của những người dân lần đầu tham gia vào kì thi IELTS đó là sự băn khoăn lo lắng & hoảng sợ. Lo ngại vì mình đã ném ra rất nhiều sức lực lao động thời hạn tương tự như tài lộc chỉ còn mục đích thi được số điểm mình mong muốn. Cảm giác hoảng sợ cũng luôn tồn tại là bởi đó là lần đầu tham gia vào 1 kỳ thi lớn – 1 kỳ thi dáng vóc quốc tế. Vậy thời điểm ngày hôm nay hãy cùng YÊU IELTS đi đào bới kinh nghiệm tay nghề đi thi IELTS đối với những người thi lần đầu nhé!

kinh nghiệm thi ielts đối với người thi lần đầu

1. Bạn phải chuẩn bị các gì?
Có 3 thứ bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng trước khi ban đầu 1 trận chiến lớn đó là:

sách vở - hồ sơ – giấy tờ thủ tục thi
kiến thức và kỹ năng kĩ năng
tư tưởng thi
sách vở và giấy tờ hồ sơ thủ tục: Hãy nhớ chuẩn bị từ tối hôm trước nhiều chủng loại sách vở và giấy tờ sau: chứng tỏ nhân dân hoặc hộ chiếu có hiệu lực sử dụng, phiếu tham gia dự thi.

kỹ năng và kiến thức kỹ năng: 4 kĩ năng bạn phải có trong tay đó là NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Đấy là món vũ khí bạn phải mãi giũa sẵn sàng mỗi tháng thường niên trời chứ Chưa hẳn ngày 1 ngày 2 là có thể tham gia thi.

tư tưởng thi: nói cách khác tâm lý – bản lĩnh là 1 trong điều không thể không có của người thắng lợi. Cơ hội chỉ có 1 lần cho mỗi khả năng thi. Bạn cần phải thật bình tĩnh thoải mái tự tin. Tôi sẽ chỉ ra giúp cho bạn 1 số ít cách giúp bạn có thể giúp cho bạn lấy lại sự bình tĩnh:

Hít thở sâu, giữ sự yên lặng cho chính mình
tạm dừng hành động và tự đấu tranh nội tâm rằng mình làm được
Cười nhẹ nhàng thân mật và gần gũi để mang lại sự mạnh mẽ và tự tin rồi bắt tay vào làm bài
2. Bạn cần chú ý các gì trước khi ban đầu thi?
những lưu ý trước khi đi thi ielts

không đến muộn
Theo lao lý từ ban tổ chức kỳ thi: nếu như bạn đến muộn, bạn KHÔNG được rời ca thi sang những ca khác. Việc thi của các bạn sẽ bị đình chỉ và lúc đó họ chỉ nói theo một cách khác với bạn: “ Về đi, kỳ thi sau nhớ đi đúng giờ”.

khuyến cáo của chúng tôi dành riêng cho bạn là bạn nên đến địa điểm thi trước 20 phút. 1 Mặt sẽ khiến cho bạn thoải mái về mặt thời gian, mặt khác sẽ giúp đỡ bạn quen với không gian, không khí nơi mà bạn chuẩn bị thi.

Làm đúng theo hướng dẫn của giám thị
Khi bước đi vào phòng thi, bạn cần phải thật tập trung lắng nghe những lời giám thị nhắc nhở - chính là tay nghề đi thi IELTS đối với những người thi lần đầu mà bạn phải thực sự quan tâm. Hãy làm theo các gì giám thị nói & tuyệt vời và hoàn hảo nhất KHÔNG làm cái gi họ quán triệt phép. Một sai lầm rất có thể khiến bạn phải trả giá đắt đó: mức độ nhẹ nhất là bị lưu ý - nặng nhất rất có thể là bị đình chỉ bài thi hoặc rất có thể cấm thi mỗi lần thi sau.

cai trị thời hạn
công việc chủ thời hạn tốt sẽ giúp bạn có thể đề ra các kế hoạch tốt, cụ thể chi tiết cho mỗi phần thi. Bài thi IELTS của các bạn sẽ thời hạn 3 giờ, mỗi kĩ năng dạo động trong tầm 30 – 40 phút. Đây không hẳn là một khoảng thời gian thoải mái, thử thả. Bạn cần tập trung tốc độ và đúng mực. Hãy điều hành và kiểm soát thời hạn thi của mình!

3. Kinh nghiệm tay nghề thi so với từng tài năng
kinh nghiệm dành cho phần thi SPEAKING, bạn phải xem xét những điều sau để rất có thể đã có được điểm số tốt nhất có thể:

Nói rõ rệt, rành mạch
phát âm đúng chuẩn
hồi đáp đúng giữa trung tâm thắc mắc của giám khảo
Không trả lời cụt lủn.
Giữ tâm trạng vui lòng thoải mái và dễ chịu khi đối đáp với giám khảo. Việc hồi đáp mạnh mẽ và tự tin cũng là một nhân tố giảm khảo chăm lo trong phần thi SPEAKING. Nó sẽ giúp đỡ bạn thêm điểm đó. Hãy cố gắng nhé!
tay nghề giành cho phần thi LISTENING, bạn phải lưu ý:

Không chần chờ ở một câu, cần quyết đoán: điền hoặc không điền. Nếu chần chừ, chúng ta có thể sẽ mất thêm điểm các câu phía đằng sau
chăm chú phần tên người nghe phát âm. Ví dụ: lúc nghe đến đoạn cần điền có chứ tên người là WILSON, bạn đừng nôn nả điền luôn mà hãy nghe phần đánh vần ngay sau đó. Nhiều trường hợp đi trước đã quá mạnh mẽ và tự tin đâm ra thành chủ quan. Sau lúc nghe tới đã nôn nóng điền thành WILSHAN.
kinh nghiệm giành riêng cho phần thi READING, bạn cần lưu ý:

Đọc kỹ nhu cầu bài đọc
đối với dạng bài TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN hay YES/ NO. Hãy điền rõ ra như đề bài nhu cầu, tuyệt đối hoàn hảo không điền T/F/NG hay Y/N.
kinh nghiệm tay nghề dành riêng cho phần tranh tài WRITING, bạn cần lưu ý:

Tại IDP, task 1 & task 2 được nhu yếu trình diễn trên 2 tờ giấy khác biệt. Chính vì vậy bạn hãy lưu ý, đừng viết sai thứ tự những tờ nhé!
đối với Task 2: Hãy nỗ lực dành ra 5 phút đặt trên một dàn bài kế tiếp hẵn tập trung viết một mạch. Nhiều người chỉ vì suy nghĩ tốn 5 phút mà hoàn toàn không dựng, sau đó áp lực đè nén thời gian cộng tư tưởng sẽ khiến bạn quên đi những gì bạn định viết.
Hãy hoàn chỉnh 1 nội dung bài viết với 3 phần mở bài – thân bài – kết bài.

Trên đấy là bài viết YÊU IELTS sẻ chia kinh nghiệm đi thi IELTS đối với những người thi lần đâu. Hi vọng nội dung bài viết đem đến nhiều thông báo hữu dụng cho bạn. Chúc bạn thi may mắn!


Tags: