khi mà cơ hội định cư Mỹ ngày một khó khăn hơn đối có phổ thông người trong đó sở hữu cả người Việt bởi các chính sách siết chặt trong khoảng chính quyền đương kim tổng thống Mỹ – Donald Trump – trong những diện bảo lãnh định cư, thì hiện giờ đâu là bí quyết định cư an toàn và nhanh nhất?
Hãy cộng điểm qua các chương trình định cư Mỹ được phổ quát người tuyển lựa nhất cũng như được Chính phủ Mỹ khuyến khích nhất hiện giờ.
Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu cơ EB-5
EB-5 được viết tắt của cụm trong khoảng “Employment Base Fifth” được hiểu là chương trình giúp mang cơ hội nhận thẻ xanh Mỹ với thời gian ngắn nhất cho người ngoại quốc duyệt hình thức đầu cơ.
có chỉ tiêu xúc tiến hoạt động kinh tế và tạo ra việc làm cho tại Mỹ, chương trình định cư Mỹ diện “Ưu tiên tạo việc làm số 5” hay còn được gọi tắt là EB-5 chính thức hoạt động trong khoảng năm 1990.

Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 được rộng rãi nhà đầu tư Việt tuyển lựa nhất ngày nay
bắt buộc chương trình

 • Phí đầu cơ tối thiểu là 500,000 đô la ( trong khu vực việc khiến chỉ tiêu – TEA) hoặc 1,000,000 đô la ( ngoài khu vực TEA) . Nhà đầu tư mang thể thực hiện đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp phê chuẩn các trọng tâm khu vực.
 • Khoản đầu cơ phải duy trì chí ít là 2 năm.
 • Khoản đầu cơ phải tạo ra việc làm mới toàn thời gian cho công nhân tại Mỹ và số lượng là tối thiểu 10 công việc / nhà đầu tư.
 • Chứng minh được cỗi nguồn nguồn vốn đầu tư và con đường chuyển tài chính hợp pháp.
 • Chương trình ko đề xuất kinh nghiệm điều hành và buôn bán, ko giới hạn tuổi tác và ko bắt buộc về ngoại ngữ cũng như trình độ học vấn.

lợi ích của chương trình định cư Mỹ diện EB-5
 • ko chỉ riêng nhà đầu cơ mà vợ hoặc chồng cùng các con đơn thân dưới 21 tuổi của nhà đầu tư cũng sẽ nhận được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.
 • Được sống, làm việc và học tập tại bất kỳ nơi nào trên bờ cõi nước Mỹ.
 • Con của nhà đầu tư khi theo học tại các ngành bậc nhiều miễn phí và bậc đại học sở hữu giảm giá học phí dành cho thường trú nhân hợp pháp.
 • Sau khi xoá bỏ điều kiện thẻ Xanh nhà đầu cơ và gia đình nhận thẻ Xanh vĩnh viễn và sau thời gian trú ngụ theo quy định, nhà đầu cơ chương trình định cư Mỹ diện EB-5 mang thể tiến hành nộp hồ sơ xin quốc tịch Mỹ.
 • trở thành công dân Mỹ sẽ được miễn thị thực hơn 160 nước trên thế giới.

Chương trình visa Mỹ diện lao động L-1
Cũng giống như chương trình EB-1C đã nêu trên, chương trình visa Mỹ L-1 nhà tuyển dụng hoặc công ty sẽ là người nộp đơn bảo lãnh cho nhân viên của mình và nhân viên ấy không cần phải xin giấy phép lao động như các chương trình dựa vào việc làm khác.
bên cạnh đó Visa L-1 là visa nhất thời, không định cư Mỹ và chỉ cho phép các tổ chức đủ điều kiện ở nước ngoài chuyển động nhân viên ở trình độ ở nước ngoài sang doanh nghiệp mẹ, doanh nghiệp con hoặc chi nhánh liên kết của công ty ấy. Nhưng người sở hữu visa L1 sẽ khiến cho mạnh thêm giấy má của mình lúc nộp đơn xin visa nhập cư EB1C.

Chương trình định cư Mỹ nhận visa L1
với rộng rãi chiếc visa L1 khác nhau các điển hình nhất là hai dòng bao gồm:
 • Visa L-1B : tiêu dùng để chuyển giao chuyên gia sở hữu kiến thức chuyên môn.
 • Visa L1A : Được ngoài mặt đặc biệt chỉ dành cho người quản lý hoặc tổng giám đốc.

đề nghị đối mang nhân viên
 • viên chức phải được tuyển dụng tại nước ngoài ở vị trí đủ điều kiện, tức vị trí quản lý hoặc quản lý.
 • nhân viên phải tới Mỹ để làm việc cho chi nhánh của cộng 1 đơn vị hoặc 1 trang các tổ chức đủ điều kiện mang khả năng điều hành hoặc quản lý.
 • Trước lúc vào Mỹ nhân viên người nước ngoài có thời kì gian khiến cho việc liên tiếp một năm trong vòng 3 năm liền cho đơn vị ở nước ngoài. Lưu ý thời gian làm việc tại Mỹ sẽ ko được tính vào 1 năm khiến việc bắt buộc.

bắt buộc đối sở hữu công ty L-1
 • doanh nghiệp đã hoặc sẽ là công ty đang kinh doanh Mỹ và ở tối thiểu 1 đất nước khác trực tiếp hoặc chuẩn y 1 công ty đủ điều kiện chỉ cần khoảng người đấy ở Mỹ như là L-1. Việc kinh doanh ko buộc phải phải tham gia vào thương nghiệp – mậu dịch quốc tế nhưng buộc phải việc buôn bán phải khả thi.
 • Phải là công ty đủ điều kiện hoặc công ty đủ điều kiện và với thể bao gồm những đơn vị phi lợi nhuận, tôn giáo hoặc từ thiện. Tức thị doanh nghiệp phải mang quan hệ đủ điều kiện có một công ty nước ngoài, chẳng hạn chi nhánh, tổ chức con, công ty mẹ của doanh nghiệp nước ngoài.

Xem các chương trình định cư Mỹ khác tại đây: https://kornova-viet.com/top-cac-chu...nhat-hien-nay/


Tags: