Cách lọc rượu thủ công gia truyền của người xưa

Cách lọc rượu thủ công gia truyền của người xưa là lọc rượu đơn giản bằng cách lọc qua cát hay các lõi bông của máy lọc nước,…Các làm đơn giản như sau:

Cho rượu vào can lắc thật kỹ khoảng 30p, sau đó tạo ra một bộ lọc với công thức sau:

– dưới cùng là than hoa 1 lớp

– bi chai 1 lớp

– 1 lớp cát đươc rửa thật sạch .

– trên cùng là bông gòn để loại bỏ váng rượu

Rượu lọc bằng phương thức như vậy vẫn không đảm bảo chất lượng cách này chỉ làm trong rượu một phần mà không có khả năng loại bỏ độc tố nguy hại có trong rượu như andehit, metanol, este,…

Máy miền bắc xin chia sẻ cách lọc rượu đơn giản mà lại cho hiệu quả cao

Cách lọc rượu qua máy lọc rượu rất đơn giản, không đòi hỏi yếu tố kỹ thuật quá nhiều, kể cả chị em phụ nữ cũng có thể tự mình vận hành.

– Cần bỏ 5-7 lit rượu đầu do rượu thành phẩm ban đầu sẽ là nước (lượng nước ở đây là nước thử và chạy máy của nhà sản xuất còn tồn lại trong các cột chứa).

– Sau thời gian quy định của nhà sản xuất hay nói cách khác sau một lưu lượng lọc nhất định (tùy vào công suất máy), khách hàng cần liên hệ lại với nhà cung cấp để bổ sung và thay thế các hạt vật liệu lọc khử, giúp cho quá trình lọc rượu đảm bảo hiệu quả cao nhất.

cach-loc-ruou-bang-may-loc-ruou-gao

Sử dụng máy lọc rượu với chi phí vừa phải sẽ giúp rượu đầu ra sạch hơn, an toàn và tạo độ tin cậy cho người sử dụng.

– Rượu sau khi nấu để nguội được chuẩn bị cho ra thùng, chum, can,… bất kỳ để vào 1 đầu dây. Đầu dây dẫn ra bên kia là thùng không để chứa rượu đầu ra.

– Rượu nấu được bơm đẩy qua các cột chứa vật liệu đa tầng, trong quá trình rượu đi qua các cột chứa vật liệu đa tầng các vật liệu lọc có cấu tạo phức tạp và có độ xốp mắt thường chúng ta không nhìn thấy được, các hạt vật liệu này có chức năng đặc biệt lọc khử các độc tố có trong rượu nấu như Andelhit, Methanol, Fufurol, rượu bậc cao…

Hình ảnh máy lọc rượu 2 đơn nguyên với thiết kế 6 cột inox lọc khử và 6 cột bông lọc trong

– Quá trình lọc khử độc tố rượu đó xảy ra nhanh và liên tục và xuyên suốt thời gian qua các cột chứa vật liệu đa tầng và cuối cùng được đẩy ra và được chặn lại bởi các cột có lõi lọc có chức năng lọc trong rượu làm rượu trong hơn mắt thường có thể nhìn thấy, êm hơn không sốc mùi mà mũi có thể ngửi được và say mềm hơn có thể cảm nhận được và an toàn hơn khi không còn cảm giác đau đầu chóng mặt đặc biệt là không giảm nồng độ của rượu, giữ được mùi đặc trưng của rượu nấu đảm bảo được chỉ tiêu và tiêu chuẩn của Cục ATTP hay các sở Y tế đưa ra.

 

Nguồn: maymienbac

Comments

comments

Tin Liên Quan