Kho tập kết số lượng lớn sụn gà, sụn lợn không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Kho tập kết số lượng lớn sụn gà, sụn lợn không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Ngày 27-10, CAQ Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị vừa tham gia đoàn kiểm tra liên ngành quận phát hiện, tạm giữ số lượng lớn các loại thực phẩm không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số lượng lớn thực phẩm được thu giữ tại một kho hàng ở số 46 phố Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Kho hàng này nằm trong khuôn viên của Công viên Tuổi trẻ, do Phạm Thị Hiền (SN 1990) ở phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng làm chủ.

ảnh 1

Kho hàng chứa số lượng lớn sụn gà, sụn lợn, lòng lợn, chân gà không đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc

Có tổng cộng 24 mặt hàng, và trong đó đa số là sụn gà, sụn lợn, lòng non, chân gà, mực một nắng… các món phổ biến tại quán nướng bình dân giá rẻ. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc cũng như giấy tờ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

ảnh 2

Các túi nilon chứa sụn gà đang trên đường đi đến các nhà hàng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ

Chủ hàng khai nhận số thực phẩm này được được lấy buôn từ một số mối hàng từ Lào và các tỉnh lân cận, rồi được xé lẻ, đóng gói mang đi giao tận nhà hàng khi có điện thoại yêu cầu.

Ngoài số lượng lớn thực phẩm, Đoàn kiểm tra liên ngành còn phát hiện 6 máy hàn miệng túi và 1 chiếc máy hút chân không, cùng gần 300kg bao bì các loại để cửa hàng đóng gói các mặt hàng.

ảnh 3

Số lượng lớn thực phẩm trong các tủ lạnh

Ghi nhận của PV, thực phẩm ở trong kho hàng có dấu hiệu bốc mùi khó chịu. Bên ngoài kho đông lạnh này không có bất kỳ biển hiệu nào để nhận biết. Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ số hàng này để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: an ninh thủ đô

Comments

comments

Tin Liên Quan