Trứng gà đóng gói công nghiệp chất lượng cao từ Nhật Bản

Nhà máy Trứng gà đóng gói công nghiệp chất lượng cao từ Nhật Bản

Tập đoàn sản xuất trứng lớn nhất Nhật Bản ISE Foods sẽ chuyển giao công nghệ, xúc tiến hợp tác đầu tư về lĩnh vực trứng tại Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 23 – 25/10, Hội nghị Thượng đỉnh về trứng sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 120 doanh nghiệp.

Thông tin do Chủ tịch của Tập đoàn ISE Foods, ông Mobuhiko Ise chia sẻ với báo chí vào chiều ngày 23/10 cho hay, Hội nghị Thượng đỉnh về trứng – Egg Summit 2017 là hội nghị về trứng lớn nhất tại Việt Nam do Tập đoàn ISE Foods – tập đoàn sản xuất trứng lớn nhất tại Nhật Bản tổ chức, nhằm chuyển giao công nghệ, đồng thời xúc tiến hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp.

Hội nghị thượng đỉnh về trứng có sự tham gia của đại biểu 30 quốc gia, gồm các doanh nghiệp, tập đoàn chuyên sản xuất, kinh doanh trứng gà trên thế giới và trong khu vực. Hội nghị có sự tham dự của ĐSQ Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Banladesh và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

ong Mobuhiko Ise - Chu tich Tap doan ISE Foods

 Ông Mobuhiko Ise – Chủ tịch Tập đoàn ISE Foods chia sẻ về hội nghị trứng

 

Tại hội nghị, các thành viên ngành công nghiệp gia cầm châu Á sẽ chia sẻ kinh nghiệm về hệ thống sản xuất trứng hiện đại công nghệ cao, thân thiện với môi trường, nâng cao sức khỏe và tuyệt đối an toàn cho người tiêu dùng. Các khâu sản xuất trứng được xử lý khép kín từ chăn nuôi gà mái và gà đẻ trứng đến sản xuất, đóng gói và giao hàng trứng được thực hiện hoàn toàn tự động.

“Việc sản xuất trứng sẽ tuyệt đối không có sự tiếp xúc của bàn tay con người”, ông Mobuhiko Ise cho biết.

Đặc biệt, theo chia sẻ của Chủ tịch của Tập đoàn ISE Foods thì tập đoàn này đang mong muốn liên doanh cùng thực hiện kế hoạch xây dựng các cơ sở sản xuất trứng với quy mô lớn. Trong tương lai, Liên doanh có kế hoạch phát triển cơ sở vật chất bao gồm các trại sản xuất giống và các nhà máy liên quan đến trứng khác, cũng như các trang trại trồng ngũ cốc và thực vật để cung cấp thức ăn, với qui mô rộng 580 hecta tại Việt Nam.

Ông Mobuhiko Ise – Chủ tịch Tập đoàn ISE Foods cho hay, ngoài hợp tác đầu tư, Tập đoàn còn có chính sách hỗ trợ Việt Nam khoảng 100-200 suất đào tạo về công nghệ sản xuất trứng gà theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho các thanh niên Việt Nam, trong đó đặc biệt ưu tiên thanh niên nông thôn. ISE Foods sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho chương trình học tập của các kỹ thuật viên trong quá trình đào tạo.

Hiện tại, Ise Foods đã cung cấp công nghệ cho các công ty địa phương tại Thái Lan, Indonesia, Philippines và các nơi khác, trong khi chuẩn bị cho sự hợp tác trong tương lai.

“Việt Nam coi trọng tăng cường năng lực cạnh tranh công nghiệp bằng cách thu hút các công ty Nhật Bản và Ise Foods tin rằng thái độ hiện tại của chính phủ sẽ tạo động lực cho nỗ lực của Ise Foods đồng thời đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Việt Nam”, ông Mobuhiko Ise nhấn mạnh.

Về công nghệ sản xuất trứng của Ise Foods, tất cả các khâu sản xuất kinh doanh được xử lý khép kín, từ chăn nuôi gà mái và gà đẻ trứng đến sản xuất, đóng gói và giao hàng trứng.

Nuôi gà mái (bố mẹ đẻ trứng)

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét về chất lượng trứng là nhiễm khuẩn gây ngộ độc thực phẩm (Salmonella SE). Sự nhiễm khuẩn cũng xảy ra khi nhiễm trùng lây truyền qua trứng từ cơ thể của gà mẹ và khi trứng tiếp xúc với các động vật khác.

Để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn như vậy, Ise Foods kiểm tra từ gia phả của gà mái đẻ trứng cũng như các con gà đẻ trứng (gà mái), đảm bảo rằng chỉ có những con vật có gia phả đáng tin cậy được nuổi để sản xuất trứng, trong một môi trường vệ sinh. Gà con sinh ra từ gà mái thuộc huyết thống đó sẽ trở thành gà mái đẻ trứng.

Chăn nuôi gà đẻ

Gà con mới ra đời của Ise Foods phát triển thành những con gà đẻ trứng lành mạnh trong môi trường thoải mái với thức ăn có chất lượng tốt và một chương trình chủng ngừa thích hợp, cho phép hệ thống nuôi hoàn toàn không có kháng sinh. Khu nuôi gia cầm được thiết kế để tránh vi khuẩn ngoại lai xâm lấn và cung cấp cho động vật môi trường dễ chịu, không khí trong sạch và vệ sinh tốt, đồng thời cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng.

Tập hợp, thu gom trứng

Trứng do gà mái đẻ ra được đặt trên một băng chuyền để thu vào cùng ngày mà chúng được đẻ. Kiểm soát nhiệt độ bắt đầu ở giai đoạn này để duy trì độ tươi.

Nhà máy đóng gói

Trứng được đóng gói sau khi rửa và kiểm tra các vết nứt và các bất thường. Kiểm tra độ tươi dựa trên đơn vị Haugh được tiến hành hàng ngày để kiểm tra sức mạnh của vỏ trứng, màu của lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Vận chuyển

Sự thay đổi nhiệt độ là kẻ thù tồi tệ nhất của trứng tươi. Theo đó, nhiệt độ trứng được kiểm soát chặt chẽ từ khi thu gom đến khi đóng lô tại nhà máy. Trứng được giữ ở nhiệt độ thích hợp đến điểm phân phối thông qua giám sát nhiệt độ trong quá trình thu trứng, chế biến trong nhà máy đóng gói và vận chuyển bằng xe tải làm lạnh chuyên dụng.

Với công nghệ sản xuất trứng như trên, không còn xa nữa các gia đình Việt sẽ có thêm lựa chọn mới đối với nguồn trứng an toàn, chất lượng đến từ Nhật Bản.

Một số tác phẩm nghệ thuật từ trứng được trưng bày trong Hội nghị Thượng đỉnh về trứng – Egg Summit 2017

IMG_7387

 IMG_7336

IMG_7332

IMG_7328

IMG_7314

 

Nguồn: giadinhvietnam.com

Comments

comments

Tin Liên Quan